Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Ba mẹ hãy sống thật vui, khỏe bên con cháu nhé

Ba mẹ hãy sống thật vui, khỏe bên con cháu nhé

Những vất vả, nhọc nhằn của ba mẹ khiến tôi không thể diễn tả thành lời, nhưng chỉ muốn nói rằng “Con yêu ba mẹ rất nhiều”.
Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông. Mãi sau này khi ra trường, đi làm, tôi vẫn ghi như vậy. Nhà tôi có 4 người: tôi, em gái kém hơn tôi 4 tuổi và ba mẹ. Ba mẹ tôi rất đông anh chị em, do đó phải nghỉ học sớm để theo ông bà ra đồng phụ giúp gia đình.
Ở cái thời ăn không đủ no, lo không đủ ấm thì ba mẹ đâu dám nghĩ đến việc học cao. Biết đọc, biết viết là đã mừng rồi. Ba mẹ vẫn thường nói với 2 anh em tôi “Ráng mà học để sau này còn làm ông này bà nọ với người ta, chứ ba mẹ quanh năm ruộng vườn cực khổ lắm, mà 2 đứa có chắc làm nổi không?”. Thời gian dần trôi, anh em tôi lần lượt vào đại học. Đó là một quãng đường khá dài mà ở phía sau chúng tôi luôn có hình bóng của ba mẹ.
Ba mẹ luôn lo lắng, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để anh em tôi yên tâm học tập. Tôi sung sướng vô cùng khi được là con của ba mẹ. Ba mẹ không cho anh em tôi làm nặng nhọc gì cả, có đi ra ruộng thì chỉ chạy lòng vòng chơi, bắt dế, ném đất… Việc ruộng rẫy đã có ba mẹ làm hết.
Tôi vào đại học, bước chân lên chốn thành phố, xa nhà, xa ba mẹ và đứa em gái. Ngày đầu tôi bước xuống thành phố đi học, mẹ giao trọng trách cho ba phải dắt tôi đi. Tôi mang theo đủ thứ nào chiếu, mùng, quần áo, túi gạo, muối, đường, bột ngọt, cái máy quạt. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, ba và tôi cũng tìm được một phòng trọ gần đó. Nói phòng cho sang chứ chỉ vỏn vẹn tầm 12m2, vừa đủ chiếc xe đạp và cái chiếu tôi nằm.
Do phòng mới được chủ lau dọn nên còn ướt, không có giẻ lau khô, ba đã cởi cái áo khoác lau sàn cho tôi. Tôi nói để tôi kiếm cái giẻ lau thì ba nói “Cái áo về ba giặt là sạch lại thôi mà”. Giờ nhớ lại tôi cũng không cầm được nước mắt. Tôi mãi không bao giờ quên tình cảm ba dành cho mình.
Tôi không phải là học sinh xuất sắc nhưng cũng ra trường đúng thời hạn. Tôi luôn suy nghĩ học xong sẽ về lại quê, tìm việc gần nhà, về với gia đình thân yêu. Với tấm bằng tốt nghiệp trong tay, tôi đi nộp đơn xin việc vài chỗ và may mắn đã mỉm cười với tôi. Tôi đã trúng tuyển vào một công ty gần nhà. Công việc đôi lúc áp lực nhưng đổi lại mức lương của tôi khá hơn những nơi khác. Điều quan trọng là tôi đã thực hiện được mơ ước của mình là về quê hương làm việc.
Ba mẹ đã cho anh em tôi đôi tay, khối óc và đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, dành những điều tốt đẹp cho anh em tôi. Không gì có thể diễn tả hết những tình cảm đặc biệt này. Anh em tôi trân trọng, đã và đang cố báo đáp lại tình cảm đó.
Giờ đây, hai anh em tôi đã lập gia đình, có những đứa con và lại tiếp tục công việc của bậc làm cha mẹ chăm lo cho đàn con. Cứ như thế nước mãi chảy xuôi. Nếu bạn không thể làm cho ba mẹ bạn cười thì cũng đừng nên làm cho họ phải khóc vì bạn. Nghìn lời nói hay không bằng hành động đúng đắn. Đừng yêu thương ba mẹ mình bằng lời nói mà hãy dùng hành động để chứng minh. Hãy hành động ngay hôm nay. Hãy gọi điện thoại hỏi thăm ba mẹ nếu bạn đang ở xa. Hãy nhắc ba mẹ nhớ mặc thêm cái áo ấm khi trời trở lạnh. Làm được những điều này, bạn mới là đứa con ngoan hiền của ba mẹ.
Giờ đây, tôi chỉ có lời nhắn nhủ với ba mẹ rằng: “Con rất yêu ba mẹ. Ba mẹ hãy sống thật vui, khỏe bên con cháu nhé”!
HIM
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp