Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Bố là người hùng vĩ đại của con!

Bố là người hùng vĩ đại của con!

Bố tôi năm nay được 76 tuổi rồi, nhưng hàng ngày vẫn lên đồi cạo mủ cao su, con cái đuề huề, đứa nào cũng có công ăn việc làm ổn định, nhà cũng thuộc dạng khấm khá trong làng, đứa nào cũng muốn phụng dưỡng bố khi tuổi về già, không muốn để bố làm lụng vất vả.
Ấy thế mà bố có nghe đâu, bố bảo “Già không lao động thì nhức mỏi người lắm, kệ bố”. Tình thương của bố không giống như tình yêu của mẹ, bố nói ít làm nhiều, khi đứa út trong nhà bị nhà chồng vu oan, đêm đó con biết bố không ngủ được, nhưng chẳng nói hay than vãn lấy nửa lời. Nhưng không vì thế mà bố không thương. Sau đó bố gọi con út và đứa con rể về nhà, hỏi đầu đuôi câu chuyện, rồi dàn xếp mọi chuyện êm thấm, không để con cái trong nhà chịu thiệt.
Rồi chuyện đứa thứ hai, nó là đứa học giỏi nhất nhà, bố ngày một làm nhiều hơn, chỉ để có tiền gửi lên Hà Nội cho nó lấy tiền sinh hoạt. Thấy bố vất vả, nó thương bố nên có lén đi làm thêm để phụ phí tiền học, cũng vì vậy mà kết quả học tập giảm sút, biết chuyện, bố đã nổi giận. Tuy nhiên lại chẳng cấm đứa nào thực hiện điều mình muốn, miễn là phải biết cân bằng mọi việc, và phải biết việc nào là ưu tiên số 1 lúc này.
Còn con, đứa anh cả trong gia đình. Chắc tuổi trẻ con là đứa phá nhất nhà rồi, nghịch nhất nhà và cũng bướng nhất nhà nữa, chắc người ăn roi vọt nhiều nhất cũng là con rồi. Cho đến khi con lấy vợ, có con, con mới hiểu được tấm lòng cha mẹ. Con cảm ơn bố!
T.T.Thu
Bình luận
HOTLINE

1900 636 118

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  1900 636 118
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp