Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Bố Mẹ Chưa Từng Có Một Ngày Nghỉ Cho Bản Thân…

Bố Mẹ Chưa Từng Có Một Ngày Nghỉ Cho Bản Thân…

Bố bán sức khỏe vào những nghề chân tay, lao động tự do

Mẹ tần tảo đi chợ bán hàng, kiếm cơm đủ bữa,  

Gánh nặng cuộc đời, đến giờ con chưa trải hết

Cuộc đời bố mẹ dành dụm hết cho hai đứa con

Bố mẹ ít khi nói lời yêu thương với hai chị em chúng tôi. Nhưng những gì dành cho hai đứa, bố mẹ luôn cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình. 

Qua nhiều biến cố, sóng gió cuộc đời, có những lúc bố cũng mệt mỏi, rồi có khi mẹ nổi nóng cáu gắt. Không tránh khỏi tình cảnh gia đình căng thẳng, to tiếng với nhau về chuyện tiền nong, chuyện gia đình hay một số việc vặt vãnh không đâu. 

Thế rồi mọi chuyện cũng qua, và chúng tôi đã lên học đại học và xa nhà. Từ ngày hai đứa không có nhà, bữa ăn của bố mẹ chỉ còn rau luộc và các món đơn giản. Có những tối 9h tối gọi về cho bố mới biết bố mẹ còn chưa ăn cơm. Tối biết rằng bố mẹ đã phải vất vả rất nhiều lo cho chúng tôi được học đại học.

 

Giờ đây, hai chị em tôi giờ đã có công việc tạm gọi ổn định, thế mà bố mẹ tôi vẫn làm lụng chăm chỉ không ngơi tay. 

Những ngày dài lao động sương gió dài kỳ bao năm, đã lấy đi sức khỏe của bố mẹ rất nhiều. Năm vừa rồi bố tôi phải nhập viện 2 lần, tôi mới thấy rõ sức khỏe của bố đã yếu quá rồi. Hai ba năm trở lại đây, chân của mẹ thì hay đau khi thời tiết thay đổi, việc ngồi đứng đi lại trở nên khó khăn hơn.

Khi hỏi về những thứ bố mẹ thích, bố mẹ chỉ cười bảo chỉ cần được đấm bóp bằng máy mát-xa chạy bằng cơm của 2 chị em chúng tôi. Mỗi khi về tôi và em thay nhau mát-xa cho bố mẹ, những điều đó vốn là quá nhỏ nhoi với công sinh thành dưỡng dục của bố mẹ.

Tháng 7 đã tới, mùa Vu Lan báo hiếu đang diễn ra, đứa con này cảm thấy thật may mắn được làm con của bố mẹ. Con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, nuôi con khôn lớn và giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Sau này, chúng con cũng sẽ lập gia đình, cũng phải làm ba làm mẹ, dù thế nào bố mẹ hãy luôn mạnh khỏe và sống ở bên 2 chị em con nhé ạ❣️

Phan Thị Thu Hiền

Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp