Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Bố – người đàn ông vĩ đại nhất cuộc đời tôi

Bố – người đàn ông vĩ đại nhất cuộc đời tôi

Ngồi nghe Bà kể lại tuổi thơ của Bố mà tôi thấy mình thật hạnh phúc biết bao. Thời của bố việc được cắp sách tới trường cũng là một mong muốn khó có thể đáp ứng được của bao người. “Nhà đông anh chị em nên việc ăn có đủ no hay không đã là một vấn đề lớn rồi chứ bố đâu dám xin đi học nữa đâu. Thời tụi mày là sướng nhất đó”- Có lần bố đã cảm thán với chúng tôi lúc say say.
Câu nói vui của bố những cũng chính là động lực để tôi cố gắng như bây giờ “Hi sinh đời bố, củng cố đời con”. Bố luôn cố gắng cho chúng tôi những gì tốt nhất, cố gắng không để tôi thua kém bạn bè.
Trong nhiều gia đình, người bố luôn là người nghiêm khắc, ít nói, mọi tâm sự chỉ giấu kín trong lòng ít tâm sự cùng caon cái. Nhưng nhà tôi thì khác, Bố luôn quan tâm, chia sẻ mọi điều với chúng tôi. Tình yêu của bố luôn hiện hữu trong mọi bước ngoặt trong đời của tôi.
Mọi người kể lại: tôi là đứa sướng nhất trong mấy chịi em đó, được bố yêu chiều hết mực. Đến bây giờ khi đã đi học xa nhà, hầu như mỗi ngày bố đều gọi điện hỏi thăm, dặn dò đủ kiểu, nhất là trong khoảng thời gian dịch bệnh tôi không thể về nhà. Lo lắng của bố càng nhiều hơn, chỉ cần nhìn những gói đồ bố dành dụm gửi lên thành phố cho tôi, tôi đã thấy bố quan tâm tới tôi nhường nào.
Trải qua những khó khăn đầu đời tôi mới thấy những gánh nặng mà bố đã phải gánh trên vai để tôi có cuộc sống hạnh phúc như vậy. Ngồi suy nghĩ lung tung, tôi bỗng nhận ra vậy là Vu Lan sắp đến rồi sao, năm nay tôi không thể về với bố, với gia đình để sum họp ăn rằm tháng 7 rồi.
Tôi muốn nói với bố: “ Bố ơi, con sẽ không phụ sự kỳ vọng của bố đâu. Con yêu Bố nhiều lắm!
Đặng Thị Phương
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp