Trang chủ / Blog / Cảm ơn mẹ

Cảm ơn mẹ

Trên đời này có một tình yêu được tất cả người đời ca tụng.

Có một thứ tình yêu mà bạn có thể cảm nhận được nó trong từng  khoảng khắc.

Có một thư tình yêu cho đi mà chẳng bao giờ cần hồi đáp.

Đó chính là tình yêu của mẹ.

Người ta vẫn nói: thế giới rộng lớn là thế, biết bao người gặp gỡ rồi lại đi vượt qua nhau, chỉ có mẹ và tình yêu của mẹ là sẽ luôn ở bên bạn mà thôi. Để rồi dù bạn có lớn bao nhiêu có bay cao bay xa thế nào thì mẹ vẫn là vòng tay ấm đón bạn trở về. Và tình yêu của mẹ sẽ hoá thành phép màu bảo vệ bạn trên mọi con đường bạn sẽ qua. 

Trong màn đêm lạnh giá, một ngọn nến sẽ soi sáng và sưởi ấm cho mọi vật, trong cuộc đời mỗi con người ngọn nến đó chính là mẹ. Nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tình cảm mẹ con dù có sóng gió bao nhiêu cũng không bao giờ nhạt nhòa. Ngược lại sau bao nhiêu sóng gió tình cảm này lại càng sâu đậm. 

Mẹ dành cả thành xuân, cả cuộc đời để nuôi nấng dạy dỗ con lên người. Lời cảm ơn, vạn lời xin lỗi biết nói sao cho vừa. Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, đôi mắt mẹ đã in hằn vết chân chim, bàn tay mẹ xuất hiện những nốt chai sần, như sự minh chứng cho những tháng năm tần tảo ngược xuôi để nuôi con khôn lớn.

Tình yêu của mẹ không giống tình yêu bình thường cuồng nhiệt và lửa cháy, nó nhẹ nhàng và hiển nhiên như không khí bạn đang hít thở vậy. Dù cả thế giới chỉ tay nhiếc mắng bạn, chỉ cần có mẹ ở sau lưng rồi bạn sẽ ổn thôi. Một góc tận sâu trong bạn cảm thấy yên bình vì bạn biết mình được yêu thương và bạn xứng đáng với tình yêu đó.

Tình yêu của mẹ là thứ sức mạnh vĩ đại nhất vũ trụ này, nó có thể hoá giải mọi thù hận dung hoà mọi mâu thuẫn, xoa dịu mọi tổn thương. 

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn 

Mang cả tầm thân gầy cha che chở đời con.

Đôi tay mẹ không chỉ nuôi ta khôn lớn mà còn là thiên đường nơi chúng ta tìm về với yên bình. Mẹ là người bạn chân thành nhất mà chúng ta có khi chúng ta gặp thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời. Thậm trí khi bạn bè bỏ bê chúng ta mẹ vẫn ở đó che chở cho chúng ta, xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên. 

Thế giới rộng là thế, dòng người đông là thế, người ta sống mà mấy ai thật lòng với nhau, chỉ có tình yêu của mẹ là không như vậy. Nó luôn trong vắt, biện hữu mọi lúc mọi nơi. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay khi trở về đến nhà, bước vào cánh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười, ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của mẹ khi chào đón bạn trở về.

Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu, phận làm con chỉ đừng biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè mà quên đi cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự chăm sóc phụng hiếu chân tình. Đừng để khi mất mẹ rồi mới hối hận bởi tất cả đã quá muộn rồi 

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc 

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.

Bình luận
HOTLINE

1900 636 118

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  1900 636 118
  Messages
  treeboss.vn
  Tổng đài
  1900 636 118
  Tư vấn qua
  Messenger
  Tư vấn qua
  Zalo