Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Cha mẹ là bến đỗ bình yên nhất

Cha mẹ là bến đỗ bình yên nhất

Trong chúng ta, không phải ai cũng có một gia đình trọn vẹn. Nhưng hãy nghĩ lại mà xem, cha mẹ vẫn luôn yêu thương bạn dù có bất kể chuyện gì xảy ra. Vốn dĩ ông trời không cho ai tất cả nhưng cũng chẳng bất công với ai điều gì nên hãy khoan trách cứ và dằn vặt đi vì còn rất nhiều điều mà ta còn chưa hiểu, vì sở dĩ bất kể mọi chuyện đều có lý do của nó.

Có một điều bạn luôn phải nhớ rằng hãy làm tròn bổn phận của chính mình, hãy là một người con có hiếu, một người con ngoan ngoãn và hãy là một người con đúng nghĩa. Đừng vì những phong ba bão tố, những chôngống chênh của cuộc sống mà quên đi đấng đã sinh thành dưỡng dục ta nên người. Nhưng bạn thử tự hỏi chính mình mà xem, bạn đã làm tròn trách nhiệm của bản thân, của một người con hay chưa?

Chính vì vậy, Vu lan báo hiếu là nhân dịp để bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của chính mình. Làm những gì khiến cho cha mẹ vui, cho cha mẹ tự hào là điều mà bạn luôn phải khắc cốt ghi tâm đến mãi về sau. Cha mẹ đã hy sinh và chịu khổ quá nhiều rồi và đây là lúc mà ta phải đền đáp lại. Hãy trân trọng những phút giây quý báu này, bạn nhé. Dù có bất kể lý do gì đi chăng nữa, cha mẹ là bến đỗ bình yên nhất là điều mãi mãi không bao giờ thay đổi được. Cha mẹ đã yêu thương ta bất kể mọi lý do thì ta phải biết làm tròn nghĩa vụ của mình cho dù có bất kỳ điều gì xảy đến.

Phạm Trần Bảo Ngọc

Bình luận
HOTLINE

1900 636 118

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  1900 636 118
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp