Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Chiến thắng chưa hẳn là đích đến

Chiến thắng chưa hẳn là đích đến

Ngày còn học lớp 10, tôi được cô giáo chọn đi ôn thi học sinh giỏi văn. Mới chỉ là ôn thôi, chưa biết là có được đi thi hay không, nhưng tôi vẫn rất cố gắng. Mỗi ngày, tôi đi học về, lại ôn thi trên trường đến hơn 8h, sau đó tôi sẽ viết 2 bài văn đến hơn 2h sáng. Bố mẹ không nói gì nhưng tôi biết bố mẹ rất xót. Mẹ hàng ngày nấu những món ngon, tối cả nhà lại đợi tôi đi học về, gần 9h cả nhà mới ăn cơm. Cứ như thế suốt mấy tháng trời.
Việc học hành căng thẳng khiến tôi rất hay nổi cáu và bực bội, mẹ cứ nói gì nhẹ là tôi lại la hét lên, “mẹ không biết con mệt thế nào à mà mẹ còn…”, mà chính tôi lại không biết bố mẹ cũng mệt mỏi ra sao. Sau này, tôi rất hối hận về điều này.
Có lần, đêm tôi đang viết bài thì nghe thấy bố mẹ nói chuyện với nhau: ” nhìn nó vất quá, ngày nào cũng 2-3h sáng mới ngủ, người xanh xao, hay bảo con không đi thi nữa. chứ thế này thương con quá”.
Nghe xong, tôi rớt nước mắt, quyết tâm ôn chăm chỉ hơn nữa, để không phụ lòng bố mẹ, để không bỏ phí thời gian khổ luyện vừa qua.
Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng, tôi đã được chọn đi thi và đạt được giải nhì cuộc thi đó, mặc dù chưa phải người thắng cuộc thì tôi cũng cảm nhận được mẹ rất vui.
Nếu không có câu nói của mẹ với bố hôm đó, có lẽ tôi đã bỏ cuộc rồi, có lẽ tôi đã không nhận ra phía sau sự thành công của mình còn rất nhiều sự hy sinh của bố mẹ.
Tôi nhận ra rằng chiến thắng chưa hẳn là đích đến, nhưng không bỏ cuộc và vượt qua chính mình chính là phần thưởng lớn lao nhất. Bố mẹ chính là động lực, là hậu phương vững chắc nhất của tôi, là điểm tựa cho tôi vượt qua bất cứ khó khăn nào trong cuộc đời này.
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp