Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Con dù lớn vẫn là con của Mẹ

Con dù lớn vẫn là con của Mẹ

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ

Đi hết đời lòng Mẹ vẫn theo con”

Mẹ tôi là người phụ nữ nông thôn “chính hiệu”. Công việc đồng áng đã khiến cho mẹ già hơn so với tuổi của mình. Nhưng tôi có thể tự hào nói rằng, với tôi mẹ chính là người phụ nữ cao cả, xinh đẹp nhất. Vì sự già nua của mẹ chính là vì chúng tôi.

Mẹ đã từng bảo tôi rằng: mẹ không cho các con được cuộc sống giàu sang như bao người khác nhưng sẽ cho chúng tôi một cuộc sống ấp áp hạnh phúc đầy đủ mà nhiều người mong ước. Đúng như lời mẹ nói, chị em tôi đã và đang sống trong cuộc sống thật bình yên. 

Mẹ đã che chở mọi bão tố cuộc đời để cho tôi trưởng thành như ngày hôm nay và mong tôi cố gắng sống sao cho nên người mà chẳng than vãn hay mong tôi sẽ báo đáp. Phải chăng vì sự trở che đó quá lâu, quá dài mà tôi đã từng vô tâm với công lao trời biển, tình thương bao la đó của mẹ và làm những điều khiến mẹ buồn, mẹ khóc. 

Để rồi Vu Lan về như lời nhắc nhở nho nhỏ cho tôi rằng mẹ đã già đi một chút nữa rồi, thời gian tôi bên mẹ lại ngắn và tôi đã bỏ lỡ bao nhiêu thời gian quý báu bên Mẹ rồi. Lời yêu thương thật khó nói thành lời. Tôi sẽ tích luỹ đủ can đảm để bày tỏ với mẹ:

“Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Con sẽ cố gắng sống thật tốt và nếu con làm mẹ khóc thì những giọt nước mắt đó là những giọt nước mắt của sự hạnh phúc, tự hào chứ không phải là nỗi buồn tủi nữa Mẹ ơi.”

Phương Châm

Bình luận
HOTLINE

1900 636 118

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  1900 636 118
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp