Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Con mong bố luôn được bình an

Con mong bố luôn được bình an

Ngay từ khi còn đỏ hỏn, còn được biết đến cha qua lời ru êm của mẹ. Suốt cả tuổi thơ con chưa từng một lần được gặp cha. Con được nghe các anh chị và các bác thuật lại là Bố rất tài giỏi, là bác sĩ trong chiến khu quân đội chuyên khoa thần kinh. Con cũng chưa một lần dám hỏi mẹ về bố, con sợ mẹ buồn.
Sự hy sinh của bố nơi thao trường vì dân tộc, vì quốc gia đã khiến cho con cảm thấy vô cùng cảm động và có thật nhiều động lực để cố gắng vươn lên. Con có mơ ước con được làm bác sĩ giống như bố.
Nhà mình nghèo, một mình mẹ nuôi 5 anh chị em, những lúc xa nhà đi học, tiền chu cấp lên thiếu thốn, không đủ để trang trải học phí nơi trốn đô thị xa hoa, nhìn mẹ vất vả, lúc đó con thầm ước nếu bố còn sống thì mẹ và con chắc sẽ sướng lắm, đâu có khổ như thế này.
Mỗi lần thương mẹ, muốn bỏ học dở chừng, con lại nghĩ về bố và cố gắng vươn lên, may mắn thay con được cô chủ nhà giúp đỡ, cô kiếm cho con một công việc làm thêm giờ. Những lúc mệt mỏi như muốn buông xuôi tất cả, thì con không hiểu sao may mắn luôn xuất hiện, phải chăng bố vẫn luôn âm thầm dõi theo con, các anh chị và mẹ.
Ngày hôm nay, con đã làm được đúng công việc mà con mơ ước, có điều kiện hơn để giúp đỡ tất cả các anh chị trong gia đình và phụng dưỡng được mẹ. Con nghĩ có được ngày hôm nay, phần lớn là nhờ có bố luôn dõi theo con.
Lễ Vu Lan sắp tới rồi, nơi phương xa, con mong bố luôn được bình an. Con sẽ cố gắng hơn nữa để luôn hiếu thảo với mẹ và bố yên tâm, nơi này, anh em chúng con vẫn luôn đùm bọc lẫn nhau.
Thu Dung
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp