Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Con yêu ba mẹ, người quan trọng nhất cuộc đời con

Con yêu ba mẹ, người quan trọng nhất cuộc đời con

Sài gòn, ngày … tháng … năm …..
Năm 2021, sài gòn đang ở đợt Covid lần thứ 4 rồi bắt đầu vào mùa mưa rồi. Không biết ở nhà cha mẹ đang như thế nào rồi.
Bất chợt những cơn mưa dai dẳng ở sài gòn khiến con thấy lạnh, nằm cuộn trong chăn con ngẫm nghĩ lại những khoảng thời gian đã qua lúc vừa bước chân xuống mảnh đất này có lẽ con đã làm quen được với cuộc sống ở nơi này rồi. Những lúc thế này con thèm được về nhà ngồi ăn cơm chung với ba mẹ để tỉ tê cho ba mẹ nghe đủ thứ trên đời. Nhìn bầu trời chầm chậm tắt nắng, thành phố dần lên các ánh đèn khi mà tất cả mọi người đều tất tả về tổ ấm của mình, con lại nhớ mình đến rơi nước mắt.
Đã gần 4 năm con gái của ba mẹ rời nhà đến thành phố bắt đầu một cuộc sống khác. Ba mẹ sợ con không thiếu thốn đủ thứ, sợ con không thể tự lo cho bản thân, không đủ bản lĩnh có thể chống chọi với những thử thách gian nan ở phía trước đang đợi con…
Xa nhà khiến cho càng trân trọng những giây phút được ở gần nhà mình trong những ngày ngắn ngủi thăm nhà. Con hiểu hơn những lo toan, những lo lắng của ba mẹ, … Con thấy buồn lòng khi thấy mắt mẹ có nhiều nếp nhăn hơn, mái tóc ba có nhiều tóc bạc hơn. Giữa những xô bồ của cuộc sống thị phi, cuộc sống vội vã này thì nơi bình yên nhất là nơi ba và mẹ, dù có ở đâu thì nơi nào có ba mẹ nơi đó chính là nhà của con.
Con xin lỗi những lần ham chơi quên không gọi điện thoại về hỏi thăm ba mẹ thường xuyên mà lúc nào ba mẹ cũng gọi điện dặn dò con từng chút một. Những lần mẹ ốm, ba đau những lần gia đình gặp khó khăn con đều không có ở bên để cùng san sẻ với ba mẹ. Những lần khiến cho ba mẹ lo lắng cho tương lai ẩm ương của con, những lần cáu gắt vì không quan tâm đến những lời ba mẹ quan tâm con,…
Con cảm ơn ba, cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương và tha thứ mọi lỗi lầm của con. Con gái của ba mẹ vẫn đang học cách lớn khôn ở một thành phố lạ con biết rằng ba mẹ luôn bên con. Con sẽ cố gắng đạt được những kỳ vọng để ba mẹ có thể bớt lo lắng và yên tâm về con hơn. Sắp tới ngày lễ “Vu lan báo hiếu” con vẫn luôn cảm thấy rất may mắn vì con còn đủ cả hai đấng sinh thành, luôn hãnh diện cài trước ngực 2 bông hồng đỏ. Tuy con không được ở nhà vào ngày này, nhưng đứa con gái này luôn suy nghĩ về ba mẹ trong những ngày lễ như này, chỉ đơn giản là cuộc điện thoại hỏi thăm và nói “con yêu ba mẹ” đã chứa trọn những gì mà bấy lâu con không nói nên lời.
Lại một ngày nữa sắp hết, con lại quay lại những vòng xoáy của cuộc sống, để tiếp tục những công việc dự định dang dở. Hết dịch con sẽ về nhà thăm ba mẹ. Con nhớ nhà nhiều lắm, nhớ ba mẹ, nhớ em.
Con yêu ba mẹ, người quan trọng nhất cuộc đời con.
Lyn
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp