Trang chủ / Công nghệ / Dàn Âm Thanh Hifi Trong Ghế Massage Cao Cấp, Hiện Đại

Dàn Âm Thanh Hifi Trong Ghế Massage Cao Cấp, Hiện Đại

Ngày nay, nhu cầu người dùng càng nâng cao vì thế chất lượng sản phẩm luôn luôn được cải tiến, đổi mới để đáp ứng nhu cầu đó. Ghế massage đã nâng cấp dàn âm thanh hifi trong ghế trở nên cao cấp, hiện đại hơn bao giờ hết để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ghế massge. Vậy âm thanh Hifi là gì? Cùng Tree Boss tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Âm thanh Hifi là gì?

Hifi được viết tắt từ cụm từ tiếng anh “ High Fidelity”, được hiểu là độ chân thật cao. Âm thanh Hifi được phát lại với độ tương đồng cao gần giống âm thanh gốc làm cho âm thanh trở nên sinh động, tinh tế thu hút được nhiều người nghe mà không bị hề méo âm và hạn chế được tạp âm.

 

dan-am-thanh-hifi

Âm thanh HiFi là gì?

2. Sự khác nhau giữa Hi-Fi và Hi-End

Hifi và Hi-end đều là các chỉ số  trong các thông số kỹ thuật khách quan thông thường.  Phần lớn, việc  phân biệt Hifi và Hi-end theo mức độ của các thông số kỹ thuật thông thường thì việc bỏ sót là điều khó tránh khỏi.

Thông số kỹ thuật thông thường là những phương tiện và phương pháp cơ bản để đo lường các ưu nhược điểm của một thiết bị âm thanh. Một thông số kỹ thuật đều cần thiết cho cả Hifi và Hi-end.

Đối với người dân, sự nhạy bén thính giác đối với các thông số kỹ thuật còn rất hạn chế. Ví dụ, sự khác biệt về độ méo vài phần hoặc sự chênh lệch làm mất cân bằng vài phần mười của decibel thì đều này  rất khó phát hiện đối với hầu hết với tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, dù là một nhà thiết kế và nhà sản xuất thiết bị âm thanh họ đều có kinh nghiệm chuyên sâu  trong thực tế của  mình. Nghĩa là  một số thông số kỹ thuật khác với các thông số kỹ thuật thông thường hoặc các đặc tính kỹ thuật đều làm ảnh hưởng đến âm sắc và chất lượng âm thanh thiết bị.

Ảnh hưởng nhất định: Ví dụ về sự phản hồi âm và độ sâu, phản hồi âm sẽ có tác động lớn hơn đến âm sắc và chất lượng âm thanh, nhưng nó không liên quan nhiều  tới các thông số kỹ thuật thông thường. Hay nói cách khác thiết bị âm thanh xử lý một tín hiệu có  thành phần tần số và biên độ tín hiệu bị thay đổi lớn trong dải tần rộng hơn vì vậy, tín hiệu này rất khó biểu diễn trong một mô hình toán học đơn giản khi đi qua một hệ thống phi tuyến.

dan-am-thanh-hifi

Sự khác nhau giữa hifi và hi-end

Các thiết bị Hifi đều đảm bảo về  tính cơ bản của các thông số kỹ thuật và cố gắng đạt được các chỉ số cao nhất. Còn thiết bị Hi-end thường được quan tâm sâu hơn về các thông số kỹ thuật và đặc tính kỹ thuật.

Ngoài ra Hifi còn là thuật ngữ nói đến độ chân thực của âm thanh còn Hi-End thường dùng để nói về chủng loại, mức giá và khẳng định thương hiệu của thiết bị. Vì vậy, các thiết bị Hi-end có thể không có bất kỳ ưu điểm nào rõ ràng về các thông số kỹ thuật thông thường, nhưng nó đã mang lại 1 ấn tượng nào đó trong lòng mỗi người.

3. Kết cấu hệ thống dàn âm thanh Hifi của ghế massage

Kết cấu hệ thống dàn âm thanh trong ghe matxa toan than Hifi được chia thành nhiều loại gồm loại tích hợp, loại gói và loại kết hợp từ cấu trúc.

Hệ thống âm thanh tích hợp được tập hợp bởi các thiết bị và loa chức năng khác nhau trong một khung, không thể tháo rời theo ý muốn.

Với hệ thống âm thanh đóng gói được thiết kế bởi nhà sản xuất và các danh sách thiết bị khác nhau được khớp với các bộ hoàn chỉnh và mỗi bộ phận. Điều đặc biệt ở đây là có thể được tháo rời.

Kết hợp âm thanh là sự  lựa chọn nhiều loại thiết bị khác nhau theo sở thích cá nhân và có thể  kết hợp tự do.

dan-am-thanh-hifi

Hệ thống dàn âm thanh HiFi

4. Các chỉ số kỹ thuật cơ bản

Chỉ số kỹ thuật chính của một hệ thống âm thanh bao gồm: đáp ứng tần số, tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu, dải động, độ méo, đáp ứng thoáng qua, cân bằng và tách âm thanh nổi . Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản:

4.1 Đáp tuyến tần số

Dải tần của một thiết bị âm thanh trong quá trình phát lại và mối quan hệ giữa biên độ và tần số của tín hiệu (đặc tính biên độ và tần số). Đơn vị của biên độ là dB và đơn vị của tần số là Hz.

Một hệ thống âm thanh phải có đáp tuyến tần số ít nhất là 32-18000 Hz và sự thay đổi biên độ tín hiệu phải nhỏ hơn 2dB.

dan-am-thanh-hifi

Dải tần của thiết bị âm thanh

4.2 Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu

Logarit của một tỷ lệ tín hiệu có ích trên nhiễu  cùng một điểm tham chiếu. Thì tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn tại điểm đầu vào của loa sẽ à 70dB và tiếng ồn đi từ tai đến loa dài khoảng một mét dường như không nghe được và hệ thống âm thanh  Hi-Fi thường đạt từ 110dB trở lên.

dan-am-thanh-hifi

Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu

4.3 Dải động

Logarit của tỷ số giữa công suất đầu ra sẽ tối đa không bị biến dạng trong suốt quá trình phát lại thiết bị âm thanh với công suất đầu ra của tiếng ồn của hệ thống trong điều kiện tĩnh. Hệ thống âm thanh Hifi thường đạt hơn 100dB.

dan-am-thanh-hifi

Dải dộng

4.4 Độ méo

Mức độ biến dạng của tín hiệu nguồn âm thanh khi một  thiết bị âm thanh đang phát lại. Có dấu hiệu méo xuyên điều chế và méo nhất thời. Độ méo hài của hệ thống dàn âm thanh Hifi thường nhỏ hơn 1%.

dan-am-thanh-hifi

Độ méo

5. Giải đáp yếu tố tác động đến âm thanh đến loa Hifi

Một số yếu tố tác động đến dàn âm thanh Hifi:

Về âm sắc, một thiết bị âm thanh đước phát ra với âm gần giống với âm thanh gốc sẽ khiến người nghe cảm nhận dễ dàng, nhận biết được âm thanh phát ra từ đâu thì có độ chân thực cao và chất lượng tốt.

Mật độ âm thanh là sự đặc trưng về độ dày của âm thanh.

Bên cạnh đó, tầng âm sẽ giúp cho độ sâu của tầng lớp âm thanh trong không gian để sắp xếp các thiết bị âm thanh sao cho phù hợp.

Trường âm là độ rộng của âm thanh, nó giúp cho chúng ta nhật biết về độ vang, độ rộng của âm thanh.

Cuối cùng là độ tương thích và sự liên kết giữa các thiết bị kết nối âm thanh đều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh, đem tới sự thoải mái, dễ chịu khi nghe nhạc. Điều này tác động mạnh mẽ đến dàn âm thanh Hifi khiến những âm thanh được phát đi rõ ràng, sôi động.

dan-am-thanh-hifi

Yếu tố tác động đến dàn âm thanh hifi

 

Hy vọng bài viết trên, https://treeboss.vn/ có thể mang đến những thông tin hữu ích và giải đáp được những thắc mắc của quý bạn đọc về dàn âm thanh hifi trong ghế massage và  sự khác biệt giữa Hi-Fi với Hi-End. Với sự tích hợp hệ thống dàn âm thanh Hifi ngay trên ghế massage và nhiều công nghệ khác. Tại Tree Boss, bạn có thể trải nghiệm và cảm nhận được âm thanh hifi một cách chân thực, rõ ràng nhất cùng với sự thoải mái khi ngồi trên ghế massage.

>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: Khung SL là gì? Đặc điểm khung SL ra sao?

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Da PU là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào?

Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp