Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Gia đình là một thứ gì đó vô cùng thiêng liêng

Gia đình là một thứ gì đó vô cùng thiêng liêng

Dù đôi chân đi miệt mài đến lúc cũng mong có một chốn dừng chân huống chi là con người phải đối mặt với bao vất vả của cuộc sống. Bỏ hết những gánh nặng trên vai, ai mà chẳng muốn trở thành một đứa trẻ để mãi được ở bên mẹ cha, được chở che, vỗ về. Gia đình là một thứ gì đó vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người nhưng không phải ai cũng nhận thức điều đó. Con cũng đã từng như vậy! Lúc còn ở nhà, con cứ nghĩ sẽ mãi như vậy, con nghĩ mọi tình yêu thương con nhận được là điều hiển nhiên.

Nhưng những ngày tháng đi học xa nhà đã là một bước ngoặt lớn trong đời con. Nó không chỉ giúp con mở mang đầu óc, có những mối quan hệ rộng hơn mà nó còn giúp con nhận thức rõ hơn về gia đình. Nếu con cứ mãi ở bên bố mẹ, được bố mẹ chiều chuộng thì có lẽ sẽ không bao giờ con có thể biết trân trọng tình cảm bố mẹ dành cho con. Đôi lúc con thấy bố mẹ mình sao mà nói nhiều thế, cứ nói đi nói lại một điều. Nhưng những điều đó đã giúp con hoàn thiện bản thân hơn. Bố mẹ thường kể cho con nghe chuyện lúc con còn bé. Mẹ cất công chuẩn bị đồ ăn cả buổi nhưng con ăn xong lại trớ ra hết hay lúc mẹ vắng nhà bố phải cho con đi ăn rong mất cả tiếng đồng hồ. Nghĩ mà thấy bố mẹ thật kiên nhẫn với một đứa trẻ cứng đầu như con.

Rồi đến lúc con lớn hơn một chút, bố mẹ lại lo lắng con mình đi học có vui không, có bị bạn bè bắt nạt không. Đến giờ đi học xa nhà thì bố mẹ lại ngóng trông từng ngày mong con về chơi, nấu cho con những món con thích. Con thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được làm con của bố mẹ!

Trà Giang

Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp