Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Gia đình, là nơi ấm áp nhất

Gia đình, là nơi ấm áp nhất

Chắc hẳn ai từng đón sinh nhật một mình đều sẽ hiểu được cảm giác cô đơn, tủi thân biết chừng nào. Đặc biệt đó lại là một chiếc sinh nhật ở một thành phố xa lạ, không gia đình, không bạn bè.
Một mình lên thành phố học đại học, do học xong tôi sẽ lao đầu đi làm thêm luôn nên bạn bè cũng không có ai thân thiết. Hôm đó là sinh nhật năm 20 tuổi của tôi, tôi tắt hết thông báo ngày sinh trên các trang mạng xã hội, vì tôi cảm thấy mấy lời chúc, mấy cái icon mà họ gửi qua cái thông báo đó thật vô vị và nhạt nhẽo.
Và đúng như vậy, không ai nhớ cả. Đến 9h tối thì tin nhắn duy nhất tôi nhận được là từ Viettel. Tôi không biết bạn có hiểu không, nhưng cảm giác thật sự rất buồn.
Đi làm thêm về, tôi bắt đầu co ro một góc, tủi thân khóc thầm. Bỗng chuông điện thoại reo, mẹ gọi video. Mắt còn đang ngấn lệ, tôi đã bỏ
qua cuộc gọi đó.
Một 1, 2 cuộc gọi nữa, cuối cùng mắt đã khô, tôi mới dũng cảm nghe điện thoại, nói là con mới đi chơi với bạn về không để ý điện thoại. Bên kia màn hình, cả nhà đang ngồi gọi điện để chúc mừng sinh nhật tôi. Từ bà, bố mẹ, chị gái đến các cháu đều tươi cười hỏi han, chúc mừng sinh nhật tôi. Bố còn bảo cuối tuần về nhà bố thịt 2 con gà tổ chức sinh nhật bù nhé. Đang cười vui bỗng tôi òa khóc nức nở, khiến mẹ cũng khóc theo.
Đó chính là sinh nhật nhiều cảm xúc nhất của tôi từ trước đến giờ. Tôi hiểu ra rằng, dù cả thế giới có quên mất bạn, thì gia đình sẽ không bao giờ phản bội bạn. Chỉ có những đứa con vô tâm quên đi sinh nhật của bố mẹ chứ bố mẹ sẽ luôn dõi theo, ghi lại từng ngày, từng dấu mốc trong cuộc đời của đứa con.
Gia đình, là nơi ấm áp nhất, yêu thương nhất, là nơi không bao giờ khiến ta cảm thấy xa lạ, nơi ta luôn muốn trở về!
Nguyễn Nguyệt
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp