Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Gia đình là thứ thiêng liêng nhất

Gia đình là thứ thiêng liêng nhất

Xa mẹ trong tình thế “giặc dịch” Covid-19 hoành hành thế này, thực sự con không yên tâm chút nào.
Bố anh dũng hy sinh nơi chiến trường khi con còn rất nhỏ, một mình mẹ tần tảo nuôi 5 chị em khôn lớn. Gia đình mình sở hữu gen hiếu học, cả 4 anh chị sinh trước con đều học rất giỏi, nhưng một mình mẹ không đủ điều kiện để gồng gánh cả 5 người học hành đến nơi đến chốn. Là đứa con út trong nhà, nên con là người may mắn hơn anh chị. Dù gia đình khó khăn, nhưng cả 4 anh chị đều chung tay cùng mẹ nuôi con đi du học tại Nga.
Cho đến giờ phút này, con luôn luôn nhớ về công ơn đó. Chị cả vì thương các em mà mãi năm 32 tuổi mới chịu lấy chồng, tuy gia cảnh nhà chồng không được khá giả, nhưng anh rể rất thương yêu vợ mình. Chị hai thì luôn xinh đẹp, khéo ăn nói nhất nhà, gia đình chồng thì cũng bề thế. Anh ba là người rất tài giỏi buôn bán, tuy nhiên lại hay đi xa nhà.
Suốt đời vất vả nuôi con khôn lớn, nhưng khi về già lại lẻ bóng trong căn nhà rộng lớn, nghĩ đến điều này thôi, con thật sự rất muốn được về quê cùng mẹ. Nhiều lần con có ý định sẽ về Việt Nam định cư và sống cùng mẹ, nhưng công việc thì luôn níu kéo con lại. Rồi cho đến 1 ngày, Covid-19 bùng nổ, con mới thấy giá trị của tình thân lúc này thật quý giá biết bao mẹ ạ.
Sau khi dịch Covid-19 ổn định, hết dịch con sẽ về thăm mẹ và anh chị. Rồi sau đó thu xếp công việc về Việt Nam. Vì đối với con, gia đình là thứ thiêng liêng nhất, vật chất bề ngoài không thể đánh đổi được thứ tình cảm thiêng liêng đó.
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp