Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Giờ đây con đã có 2 người mẹ!

Giờ đây con đã có 2 người mẹ!

Bố mất sớm, mẹ là người luôn mạnh mẽ, cáng đáng luôn phần bố để nuôi con nên người. Trước ngày con xuất giá, tối đó mẹ đã tâm sự rất nhiều.
Mẹ dặn con: về nhà chồng phải đối xử tốt với mẹ chồng. Giờ bầu bí được 3 tháng rồi, nếu nghén quá mà ngại bà thông gia, thèm ăn gì thì bảo mẹ mua cho. Giờ đi làm dâu rồi, không giống như ở nhà với mẹ, ăn ngủ đúng giờ, chịu khó mà vào bếp, nấu không ngon, hay không biết nấu món gì thì nhờ bà thông gia dạy cho, như thế cũng là cách để mẹ chồng nàng dâu gần gũi nhau hơn.
Phong tục ở quê mình là bố mẹ ruột chỉ được tiễn con gái ở nhà và không được đi theo đến nhà thông gia. Lúc con sắp đi lên xe hoa về nhà chồng, con đã thấy nước mắt mẹ ngấn lệ, nhưng mẹ cố kìm lòng, lúc đó, ngồi trên xe ô tô con đã khóc nhiều lắm mẹ à.
Khi về nhà chồng, ban đầu con rất bỡ ngỡ, cứ thấy việc là lao vào làm, mẹ chồng con rất tốt mẹ, kiêng và tránh cho con rất kỹ. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi con sinh bé đầu lòng, thằng bé hay ngủ ngày cày đêm, lúc đó mẹ chồng con đã bế và chăm nom em bé rất cẩn thận ạ. n tình này của mẹ con sẽ không bao giờ quên.
Con cứ luôn nghe thấy ở ngoài kia người ta xầm xì chuyện mẹ chồng nàng dâu, mà với hoàn cảnh của mình, con thấy mình thật may mắn.
Lễ Vu Lan sắp tới rồi, con viết bức thư này, với những dòng viết không được quá bay bổng, nhưng đây chính là những gì chân thật nhất từ trái tim con muốn gửi đến 2 mẹ. Con yêu 2 mẹ nhiều lắm. Con chúc 2 mẹ luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc ạ!
N.T.T.D
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp