Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Gửi cha mẹ – Hai người quan trọng nhất của cuộc đời con

Gửi cha mẹ – Hai người quan trọng nhất của cuộc đời con

Từ khi con được sinh ra thế giới này thì chắc chắn rằng con đã ” mắc nợ” cha mẹ rất nhiều, nợ những tình cảm yêu thương, nợ sự ân cần quan tâm của cha mẹ đã cho con “vay” mà không hề muốn con trả lại. Ngược lại, cha mẹ chỉ cần được nhìn thấy ” con nợ” của mình luôn vui tươi, sống thật hạnh phúc là đã đủ. Con cũng vậy, luôn muốn ” 2 chủ nợ” của con luôn thật vui vẻ, mỉm cười mỗi ngày. Nói nợ nần ở đây nghe cũng hơi nặng, nhưng thật sự là vậy. Số nợ mà con vay của cha mẹ cả đời này nếu mang ra tính bằng cái thứ tiền xa xỉ đó thì sẽ không bao giờ trả hết được.
Bản thân con có một khuyết điểm là rất ít bộc lộ cảm xúc của mình ra ngoài. Con không hay nói những lời tình cảm mùi mẫn, trừ khi là dùng con chữ để thể hiện nó. Vì vậy mà con muốn gửi những dòng thư này đến cha mẹ, nếu cha mẹ có đọc được nó thì hãy hiểu cho con…
Ngay từ lúc nhỏ, con được cha mẹ dạy dỗ một cách nghiêm khắc, không được đi chơi nhiều cùng bạn bè, cũng không thường ăn quà bánh, hầu như con đều ở rú trong nhà suốt ngày cho đến khi bắt đầu đi học. Mỗi lần con làm sai, không vâng lời cha mẹ thường la rầy để răn dạy. Nhiều lúc con không hiểu chuyện và cứ hay trách thầm cha mẹ. Con còn nhớ có lần, cũng vì nghịch ngợm mà con bị cha quất cho vài roi vào chân, lằn ngang lằn dọc nổi đỏ cả lên. Con khóc thật lớn vì đau quá, cha dừng lại, vứt cây roi xuống chạy đến ôm con. Dường như lúc đó cơn giận của cha đã hết, bù lại là sự lo lắng, đau xót. Cha khóc. Đó là lần đầu tiên con thấy cha rơi nước mắt, lại là vì con. Cha nói: “Cha đánh con có đau nhiều lắm không? Từ nay về sau không được nghịch ngợm, phá phách như vậy nữa đâu biết chưa? Thật sự cha không hề muốn đánh con, con đau 1 thì cha đau tới 10”. Từ hôm đó con mới hiểu sở dĩ cha mẹ khắt khe như vậy là đều muốn tốt cho con, mong con được nên người.
Con không biết phải viết như thế nào để cha mẹ có thể hiểu hết những tình cảm mà con dành cho 2 người vì cha mẹ đã cho con nhiều quá, cho con có sự may mắn hơn nhiều người vì còn có cha và mẹ bên cạnh che chở, săn sóc, cho con những lời dạy nghiêm khắt nhưng vô cùng quý giá và còn những thứ khác con có được cũng do cha mẹ cho con. Cha mẹ hy sinh biết bao nhiêu thứ chỉ mong đổi cho con sự đầy đủ, cho con bằng bạn bằng bè.
Con luôn sợ, rất sợ rằng một ngày cái cảm giác ấm áp của cha mẹ không còn nữa, sự may mắn vì có cha mẹ bên cạnh sẽ không ở lại với con…Nếu có 1 điều ước, con chỉ mong rằng thời gian sẽ ngừng lại để cha mẹ không già đi, mãi mãi luôn bên con, con có thể quay trở về quá khứ để nhắc nhở bản thân mình lúc đó phải thật ngoan ngoãn, không làm cho cha mẹ phiền lòng, sửa đổi tất cả những lỗi lầm mà mình đã gây ra để cha mẹ không phải buồn vì con…
Con cảm ơn và xin lỗi cha mẹ thật nhiều. Mong cha mẹ luôn giữ sức khỏe thật tốt, sống thật hạnh phúc. Nụ cười của cha mẹ chính là niềm vui lớn nhất của con. Con yêu 2 người nhiều lắm.
Diễm Thuỳ
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp