Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Hết dịch con sẽ về

Hết dịch con sẽ về

Với một gia đình làm nông thì việc nuôi 5 đứa con chạc tuổi nhau ăn học hết đại học là chuyện rất vất vả. Gia đình tôi cũng vậy đấy. Mẹ tôi sinh anh chị em tôi khá gần tuổi nhau nên ngay từ khi chúng tôi còn nhỏ, việc được ăn ngon mặc đẹp như bao nhà đã rất khó khăn. Nhưng điều tôi tự hào nhất là 5 anh em chúng tôi không ai phải nghỉ học giữa chừng cả và điều đó là nhờ những hy sinh lớn lao không thể tính được của ba mẹ.
Nhiều người bảo rằng: nhà đông con như vậy thì để mấy đứa đầu nghỉ sớm đi, phụ giúp gia đình, chứ nuôi sao nổi mấy miệng ăn chỉ bằng sức của ông bà. “Nhà người khác thì có thể như vậy nhưng tôi thì không chịu được, chúng nó còn thèm học thì sao tôi không cố cho chúng nó học để có tương lai tốt hơn”- Ba tôi đã hùng hồn nói như vậy đó.
Khi nghe những câu nói đó của ba, tôi thấy lòng mình sao vui buồn lẫn lộn vậy. Vui vì tôi biết rằng ba mẹ luôn hy sinh hết mình cho chúng tôi và buồn tôi khi đó chẳng làm được gì cho ba mẹ cả. Chỉ có thể tự hứa với rằng sẽ phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng ba mẹ.
Hồi bé nghị là thế, lớn lên anh em tôi cũng dần thực hiện được lời hứa sẽ giúp ba mẹ sống cuộc sống tốt hơn bây giờ. Nhưng hình như chúng tôi lại bỏ lỡ những cảm xúc của ba mẹ rồi. Bận rộn với công việc của mình chúng tôi ít về thăm bố mẹ hơn, có gọi điện thoại cũng câu được câu không rồi tắt máy. Những quan tâm của ba mẹ nhiều lúc tôi lại cảm thấy phiền.
Rồi dịch Covid bỗng diễn biến phức tạp, chúng tôi hầu như dừng hết công việc của mình, phải giãn cách ở nhà. Thời gian rảnh rỗi nhiều hơn tôi bỗng nhận ra, bao lâu rồi tôi chưa về nhà với ba mẹ? Bao lâu rồi tôi chưa ăn bữa cơm mẹ nấu? Bao lâu rồi tôi chưa nói chuyện cùng ba?…Rất lâu rồi, nửa năm rồi.
Chợt những ký ức tuổi thơ ùa về, hồi đó gia đình còn khó nhưng nhà luôn đầy ắp tiếng cười nói giờ đây có kinh tế hơn rồi nhưng những tiếng cười rôm rả ngày xưa chúng tôi cũng mang đi theo mất rồi. Khóe mắt cay cay, lòng hụt hẫng nhưng tôi không thể về nhà được, vì dịch bệnh, vì khoảng cách. Tự nhủ với lòng: “Ba mẹ ơi, hết dịch con sẽ về, con sẽ ôm chầm ba và hôn lên mái tóc bạc của mẹ “Con yêu ba mẹ nhiều lắm.
Lan Anh
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp