Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Mẹ hay dì ghẻ, dì ghẻ chính là mẹ

Mẹ hay dì ghẻ, dì ghẻ chính là mẹ

Khi con lên 4 năm, tuổi nhỏ quá trẻ để hiểu mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Nhưng con được biết, khi con vào độ tuổi đó là lúc bố mẹ ly hôn. Vài năm sau thì ba kết hôn với dì. Đối với con, dì như là mẹ ruột vậy, dì yêu thương con chẳng khác gì bé Khang, con ruột của dì. 

Hàng xóm đôi khi nhiều chuyện táy máy, hay hỏi con là dì có đối xử tốt với con không, dì có đánh con không. Vào độ tuổi dậy thì, con cho rằng thế là người ta thương con, con càng tìm cách đẩy dì ra xa và chống đối dì hơn.

Trong tâm trí của con khi ấy, con luôn nghĩ về mẹ đẻ của mình, mà kể từ khi ly dị với ba, bả chưa một lần về thăm con. Ba con là người chỉ luôn biết đến công việc, sống trong sự thiếu thốn tình cảm, con bấu víu thứ tình cảm đó vào bà nội. Khi bà qua đời, con cảm thấy cô độc vô cùng. 

Lúc đó con thấy sao xung quanh mình chẳng có ai, và cứ thế con nhốt mình trong phòng và khóc suốt mấy ngày. Nhưng dì luôn dùng tấm lòng yêu thương bao dung như một người mẹ vĩ đại, những lúc như thế dì luôn ở bên con, cho dù con đã có vài lần hỗn láo đuổi dì đì.

Nghĩ lại thì con thấy mình thật sự sai và ích kỷ. Khi con trưởng thành, có công việc ổn định thì mẹ đẻ lại về tìm con, nhưng dì chưa một lần kể công, dì vẫn luôn như thế, dì rất bao dung và cho con hoàn toàn lựa chọn cuộc sống của mình. Con biết ơn dì nhiều lắm

Đến 23 tuổi rồi, con mới nhận ra “Công đẻ không bằng công dưỡng”. Dì ơi, cho con gọi một tiếng MẸ mãi mãi được không!!!

Nguyễn Dung

Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp