Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Mẹ yêu của con, con yêu mẹ nhiều lắm

Mẹ yêu của con, con yêu mẹ nhiều lắm

Mẹ tôi khá nghiêm khắc. Khi còn nhỏ, tôi thường hỏi mẹ: “Tại sao mẹ lại khắt khe với con như vậy? Hay mẹ không thương con?”. Mẹ mỉm cười vỗ đầu tôi: “Con ngốc của mẹ, nếu mẹ không yêu con thì mẹ sẽ yêu ai?” Mãi sau này, khi lớn lên một chút, biết suy nghĩ, tôi mới hiểu rằng sự nghiêm khắc của mẹ chính là mẹ uốn nắn tôi, mong tôi trở thành người có ích cho xã hội.
Mẹ là một người chăm chỉ. Ngoài việc cơ quan mẹ phải lo phần lớn việc nhà. Mỗi ngày đi làm về mẹ lại tiếp tục làm việc nhà. Khi tôi còn nhỏ, tôi giúp mẹ tôi rất ít. Mẹ nấu ăn rất ngon. Tôi không bao giờ bỏ bữa vì mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Bố tôi luôn bận đi công tác nên việc học của tôi cũng do mẹ tôi kèm cặp. Mẹ thường kiểm tra bài của tôi, nếu có bài nào không hiểu, mẹ giải thích cho tôi. Vào ban đêm, mẹ luôn là người đi ngủ cuối cùng. Trước khi đi ngủ, mẹ vào xem tôi đã ngủ chưa, có tung chăn ra không?… Mẹ cũng là bạn thân của tôi. Mỗi khi tôi băn khoăn về điều gì đó, mẹ sẽ là người đầu tiên tôi tâm sự và chia sẻ. Mẹ luôn lắng nghe những gì tôi nói, dạy tôi cách vượt qua. Mẹ tôi thật tuyệt vời.
Tôi không thể mô tả công việc tuyệt vời của mẹ tôi. Câu ca dao “Cha mẹ nuôi con bằng trời biển” không nói hết công ơn sinh thành của cha mẹ, Mẹ thương con vô bờ bến, Mẹ dạy con bằng cả tấm lòng. Con chỉ muốn mãi mãi là con của mẹ. “Mẹ yêu của con, con yêu mẹ nhiều lắm” – con luôn muốn nói với mẹ điều đó. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng với tình yêu thương của mẹ.
Chin Chin
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp