Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Mình biết ơn mẹ rất nhiều

Mình biết ơn mẹ rất nhiều

Ngoài lòng biết ơn vô bờ bến với người mẹ ruột, thì mẹ nuôi cũng là một người mà mình trân trọng trong cuộc sống này. Vào những ngày tháng mình vấp ngã và thất bại trong việc kinh doanh và mình mất toàn bộ phương hướng cho cuộc đời, mẹ nuôi là người đã hướng mình đến với con đường Phật pháp. Mẹ nói Phật pháp không giúp mình thành công trong cuộc sống này nhưng sẽ giúp tìm lại chính con người mình, giúp mình chấp nhận những việc đã xảy ra một cách dễ dàng hơn.
Thời gian đầu, khi tâm trí mình còn nhiều sự hỗn độn, mình đã rất cứng đầu và hoàn toàn mất hết kiên nhẫn khi trì tụng những bài kinh kệ hoặc nghe những bài thuyết pháp của các sư thầy. Nhưng mẹ không hề ép buộc mình mà cho mình thời gian riêng để tự suy nghĩ và chiêm nghiệm thêm. Mẹ luôn ôn tồn và chỉ dạy mình rất nhiều trên con đường tu tập, giúp mình tìm ra ánh sáng của cuộc đời, giúp mình mở rộng lòng bao dung hơn đối với mọi người xung quanh.
Quả thật sau một thời gian mình đã thay đổi tâm tính rất nhiều, bản thân trở nên hiền hoà hơn, khởi phát những tâm tính tốt đẹp. Bởi vì trên hết mình hiểu được sứ mệnh của mỗi người khi đến cuộc sống này.
Mình biết ơn mẹ rất nhiều vì nhờ có mẹ, mình đã biết được trên đời này có một thứ nhiệm màu đến như vậy. Mình luôn mong có nhiều thời gian hơn để cùng mẹ đi tham dự những khóa tu tập ở các thiền viện lớn trên đất nước Việt Nam, để mẹ con mình dần dần bước chân trên con đường dẫn đến hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống này.
Hải Thuận
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp