Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Mong sao bố mẹ ở quê nhà có thể mạnh khỏe

Mong sao bố mẹ ở quê nhà có thể mạnh khỏe

Mới đây mà thời gian thấm thoát như thoi đưa, lại một mùa vu lan báo hiếu nữa đến. Năm nay có lẽ là một năm khá đặc biệt với cả con lẫn bố,mẹ.
2021 với quá nhiều sự kiện diễn ra, mới ngày nào con gái bố mẹ còn chập chững những bước đi bé bỏng, mới hôm nào còn mừng rỡ khoe mẹ con điểm 10 đầu tiên. Mới năm nào còn là cô học trò nhỏ chưa hiểu chuyện đời. Vậy mà thoáng chốc đã bước lên đại học để mở đầu cho cột mốc mới trong cuộc đời.
Con vẫn còn nhớ như in ngày dò kết quả thi đại học, sau bao ngày tháng chăm chỉ nỗ lực, rồi thì con gái bố mẹ cũng đậu vào ngôi trường mà con hằng mơ ước. Ngày hôm ấy niềm hạnh phúc như thể vỡ òa trong ngôi nhà nhỏ.. Trên gương mặt đã lấm tấm vết đồi mồi của mẹ cả những vết hằn vì năm tháng của bố đều rạng rỡ một nụ cười tự hào. Niềm hạnh phúc ngập tràn không thể nào kể siết. Con hiểu rõ đó không chỉ là sự đền đáp những tháng ngày con nỗ lực mà còn có cả sự chăm sóc tận tình, dày công của cả bố mẹ.
12 năm cho một ..chặng đường không phải là quá dài cũng chẳng ngắn. Trong cái hành trình 12 năm ấy con có được bước đầu thành công như hôm nay không thể không có công sức của bố mẹ. 12 năm qua con may mắn sống trong sự hạnh phúc mà chẳng phải lo toan bất kì điều gì. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, gánh nặng của việc nuôi sống gia đình đã có bố mẹ thay phần con gánh vác.
Để rồi khi con bước vào một con đường mới, một khúc cua trong cuộc đời con, thì bố mẹ vẫn tiếp tục dang tay giúp con đỡ đần.Người ta nói chẳng có sai “ Nếu thế giới ngoài kia có quá nhiều phiền muộn thì cứ quay trở về nhà vì nơi đó luôn có bố mẹ đợi”. Việc thay đổi sang một môi trường mới thực sự rất khó để làm quen. Nơi thành phố với những phồn hoa, xa xỉ. Nơi mà đâu đó chỉ toàn là ánh đèn rực rỡ, nơi mà người ta chỉ mãi lo chạy đua theo đồng tiền thì quá khó để có những mộng mơ. Hiện thực và tưởng tượng là hai khái niệm vô cùng khác biệt. Phái bước ra cuộc đời, gặp vài người kì lạ thì mới thấu những vất vả khi xưa mà bố mẹ đã trải qua.
Rồi thì ai cũng phải quen dần với đời sống sinh viên. Việc học tập rồi cả làm thêm đôi khi làm con quên mất phải gọi điện về nhà cho bố mẹ. Có những ngày quay về kí túc xá khi mà bạn bè đang cười ra rả mấy chuyện phím thường ngày thì con nhớ bố mẹ đến da diết. Sống xa nhà mới thấy vất vả đến nhường nào. Ở nhà thì có mẹ lo cho từng bữa ăn ly sữa, có bố chở đi học đưa đón mỗi ngày. Đến khi thành sinh viên, khi phải tự làm tất cả mọi thứ, học xong liền lao đi làm thêm ở quán cafe, phải chạy phục vụ khách không biết bao nhiêu vòng đến rã cả chân. Về tới phòng trọ cũng chẳng còn hơi sức mà nuốt nổi hột cơm. Thế mới thấy cơm nhà đáng quý biết là bao.
Nhưng mà cũng thật may vì con đã hiểu cho sự vất vả của bố mẹ, đã hiểu làm ra đồng tiền thì khó khăn cỡ nào mà biết quý trọng hơn. Thật may vì con được trải nghiệm để biết rằng sức nặng trên đôi vai của bố, sự chịu khó của mẹ cho cả nửa đời người. Con không biết phía trước như thế nào, con còn phải đối mặt với những điều gì đáng sợ hơn. Nhưng con tin tưởng một điều rằng bố mẹ sẽ luôn ở phía sau ủng hộ con.
Mùa Vu Lan năm nay con không biết có được về thăm bố mẹ hay không. Vì tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, chỉ mong sao bố mẹ ở quê nhà có thể mạnh khỏe. Con không biết phải đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ ra sao ,vì con biết rằng đó là thứ tình cảm mà cả đời này con cũng không sao đền đáp cho đủ. Chỉ biết hứa với bố mẹ rằng con sẽ sống thật tốt, sẽ trưởng thành và mạnh mẽ gấp vạn lần. Chỉ mong sao có thể bảo vệ bố mẹ như bố mẹ đã bảo vệ con.
TKV
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp