Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Nhà có lẽ không phải nơi ta sinh ra, Nhà là nơi có bố mẹ ở đó

Nhà có lẽ không phải nơi ta sinh ra, Nhà là nơi có bố mẹ ở đó

Mình luôn tự hào mỗi khi nhắc về bố mẹ, không phải người giàu có hay có danh tiếng địa vị, bố mẹ mình chỉ là những công dân bình thường nhưng mang trong mình thật nhiều sự tử tế và bao dung. Khi chúng ta là trẻ nhỏ, ta nhìn cách người lớn làm và học theo. Và cả quá trình trưởng thành, từng hành động nhỏ mà bố mẹ làm cũng luôn nhắc mình phải sống thật tử tế với tất cả mọi người.
Mẹ luôn là người phàn nàn hết chuyện này đến chuyện khác trong nhà, luôn là người đứng dưới nhà gọi mình dậy đúng giờ để ăn sáng, luôn là người than vãn với mình không biết tiêu gì mà tiền hết thật nhanh,…Có đôi lúc mình đã khó chịu, vì sự thái quá của mẹ. Cho tới khi đã sắp ra trường, mẹ vẫn lo lắng cho mình như một đứa trẻ. Mẹ hiếm khi đợi đến khi xe đón mình đi Hà Nội, vì cách đó mấy phút mẹ sẽ bảo mẹ mệt, có lẽ mẹ sợ phải nhìn mình đi, mẹ sợ mẹ sẽ khóc…như mình.
Bố là quân nhân đã về hưu nhiều năm, người thích hành động hơn lời nói. Bố nóng tính và nhiều khi làm mình phát bực. Nhưng khi có chuyện gì bố lại mất ngủ cả đêm. Mình nhớ hồi mình quyết định chuyển khối, tóc bố bạc đi chỉ trong vài ngày, có lẽ bố đã rất thất vọng, về mình. Bố chưa bao giờ thể hiện ra bố thương chúng mình, nhưng lúc nào bố cũng bảo mẹ, gửi cái này gửi cái kia ra cho con.
Trên đời này chẳng có mấy ai hoàn hảo, bố mẹ vẫn sẽ có những lúc giận hờn thôi, nhưng từ những khiếm khuyết đó mà mình càng thương bố mẹ nhiều hơn. Bố Mẹ ơi, từ trong sâu thẳm đáy lòng, con thực sự biết ơn vì đã được sinh ra trong gia đình mình, được bố mẹ yêu thương và che chở.
Cảm ơn bố mẹ, đã cùng con chia sẻ những chuyện vui mà con kể!
Cảm ơn bố mẹ, đã bằng một sự mầu nhiệm nào đó an ủi con lúc con yếu ớt và cô đơn!
Cảm ơn bố mẹ, đã hy sinh cho chị em chúng con mà không cần nhận lại bất cứ gì!
Cảm ơn bố mẹ, đã dạy con trở thành con của hiện tại!
Con thương và yêu bố mẹ nhiều lắm. Hà Nội hôm nay mưa quá, con lại nhớ nhà mình, thật muốn một cái ôm trong vòng tay ấm áp của Bố Mẹ. Mong rằng bố mẹ thật mạnh khỏe, và tiếp tục cống hiến phụng sự cuộc đời này nhiều hơn nữa.
Một mùa Vu Lan nữa lại sắp về, con xin tri ân toàn thể những thành viên trong Đại Gia đình mình, những người đã giúp đỡ con rất nhiều, mong rằng mọi người sẽ luôn an vui và có thật nhiều sức khỏe, và tiếp tục làm chỗ dựa cho chúng con.
Phong Phong
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp