Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Nhìn bố mẹ dần già đi con chỉ ước mãi là đứa trẻ!

Nhìn bố mẹ dần già đi con chỉ ước mãi là đứa trẻ!

Ngày con thêm lớn khôn
Cảm nhận thêm rõ hơn cuộc đời
Con biết cha đã thăng trầm
Con biết cha còn muôn lời thầm lặng…”
Nghe xong bài hát tự nhiên thấy nhớ và biết ơn bố mẹ ghê!
Đôi khi nước mắt quý hơn nụ cười. Vì nụ cười ta có thể đem tặng cho bất kì ai, nhưng nước mắt chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất… ngày ngày nhìn bố mẹ dần già đi con chỉ ước mãi là đứa trẻ.
Từ bé đến lớn bị mắng rất nhiều nhưng chỉ vì những lí do: Gầy, lười ăn, không hạnh phúc chứ chưa bao giờ nghe bố mẹ than trách 1 câu là “Sao con không nuôi bố mẹ”, “Sao con không cho bố mẹ abc gì đó”. Lúc nào cũng sống vì con vì cái. Lao động và lao động chưa thấy bố mẹ nghỉ ngơi 1 ngày nào. Đau ốm, mệt mỏi vẫn không kêu, không trách con lấy nửa lời…Bố mẹ bảo rằng, cho dù bố mẹ có nhịn ăn, nhịn mặc cũng được nhưng tất cả những thứ tốt nhất là phải cho con.
Bố mẹ luôn bên con ngay cả khi con lập gia đình, một gia đình nhỏ cho riêng con. Rồi có khoảng thời gian con sống không hạnh phúc. Người con tìm đến đầu tiên vẫn là bố mẹ. Con kêu than, kể lể những ấm ức, những điều khiến con không hạnh phúc và đau lòng, nhưng con đâu biết rằng chính bố mẹ là người đau đớn hơn con gấp nhiều lần, bằng chứng là chỉ sau vài tháng con gặp chuyện tóc bố bạc trắng, người bố gầy đi nhiều phần. Mẹ thì khóc ngày, khóc đêm vì nghĩ thương con, ngay lúc đó con mới thấy con tệ đến nhường nào…Và giờ bố mẹ thấy không? Con tự biết yêu bản thân mình. Con sống hạnh phúc hơn nhiều lần để bố mẹ an tâm rồi nè!
Con lúc nào cũng luôn luôn tự hào với bạn bè, với mọi người vì được làm con của bố mẹ. Bố mẹ chẳng làm ông nọ bà kia, chỉ là “nông dân chân đất, mắt toét” thôi nhưng tất cả mọi thứ bố mẹ trao đối với con nó quá lớn lao… Bây giờ nghĩ được những điều như này thì bố mẹ đã dần già đi rồi .
Những lời khó nói con đã nói hết được ở đây rồi. Chỉ mong bố mẹ luôn luôn khoẻ mạnh để nhìn chúng con trưởng thành hơn mỗi ngày nhé!
Ngân Ngân
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp