Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Những vất vả nhọc nhằn trên đôi vai của đấng sinh thành.

Những vất vả nhọc nhằn trên đôi vai của đấng sinh thành.

Khi những cơn nắng chói chang của mùa hạ được làm dịu mát bởi những ngọn gió mùa thu, đấy cũng là lúc bắt đầu một mùa lễ Vu Lan – mùa báo hiếu. Có lẽ, ai trong chúng ta cũng sẽ chạnh lòng khi nghĩ về cha, về mẹ, về những vất vả nhọc nhằn trên đôi vai của đấng sinh thành.
Trong trái tim của mỗi người, có lẽ mẹ đều là hình ảnh vĩ đại nhất, cao cả nhất. Từ khi con có mặt trên cuộc đời, mẹ luôn cố gắng dành hết mọi thứ tốt đẹp nhất cho con mà không màng khó khăn, vất vả. Lúc con còn bé, mẹ luôn ở bên chăm sóc, vỗ về. Đến khi con lớn, mẹ lại là động lực cho con trước cuộc sống đầy thử thách, chông gai. Con thật tự hào vì mình đã có một người mẹ vô cùng tâm lý, dường như mọi chuyện con đều có thể tâm sự cùng mẹ và mẹ sẽ đưa cho con lời khuyên sao cho đúng đắn nhất. Mỗi lúc gặp khó khăn trên đường đời, con lại nghĩ đến ánh mắt của mẹ, ánh mắt tràn đầy hy vọng và niềm tin rằng con gái của mình sẽ vượt qua được.
Vậy còn cha? Sao người ta lại nhắc đến tình mẹ nhiều hơn cha? Những năm con đi học xa nhà, cha chưa một lần trực tiếp gọi điện cho con. Nhưng con biết, mỗi lần con và mẹ nói chuyện điện thoại, cha đều ngồi bên cạnh nghe xem con của mình đã trải qua những gì, có gì vui, có gì buồn. Mỗi tuần con không về nhà, cha lại hỏi mẹ: “Tuần này con gái không về à?”. Mỗi khi con mắc lỗi, cha không nhẹ nhàng dạy dỗ như mẹ. Nhưng những trận đòn roi đã làm con biết mình cần phải thay đổi. Con biết, cha làm nhiều hơn nói. Trên vai cha là nỗi lo lắng về gánh nặng cơm áo gạo tiền cho cả gia đình. Không có cha, sao chúng con có được những ngày tháng no đủ.
Mỗi mùa lễ Vu Lan đến, con nghĩ mình thật may mắn khi được cài lên ngực bông hoa hồng đỏ thắm. Nhưng nhìn những giọt nước mắt rơi trên bông hoa hồng màu trắng, con lại lo sợ, sợ rằng một ngày nào đó những giọt nước mắt đó lại đến phiên con. Vì vậy con tự nhủ, mình phải làm tốt hơn nữa bổn phận chữ hiếu của mình để cha mẹ không phải phiền lòng.
Trà Giang
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp