Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Tâm sự mùa Vu Lan

Tâm sự mùa Vu Lan

Đã bao giờ bạn cảm thấy mẹ thật phiền chưa? Tôi thì đã từng, rất nhiều lần. Mỗi lần đi học về, đi làm về, hay mỗi lúc tôi ở nhà, tôi đều có cảm giác mẹ cố gắng “nghĩ ra việc” cho tôi làm vậy: Quét nhà cho sạch đi con, dọn cái giường đi, cái bàn bừa bãi quá kìa, xếp gọn vào đi…. Mỗi lần như vậy, tôi đều thấy cực kỳ khó chịu, tôi sẽ hét toáng lên, và tất nhiên… không làm. Tôi lại lăn ra nằm trên giường.

Rồi những việc đó ai làm, tất nhiên là mẹ sẽ là người làm những việc đó. Mẹ lại quét nhà trong khi tôi nằm xe điện thoại, mẹ xếp bàn học, gấp giường chiếu khi tôi đi học, về nhà đã gọn gàng… Một trong những cảm giác tội lỗi nhất chính là thấy mẹ quét nhà khi mình đang chơi, nhưng tôi đã từng xem đó là chuyện hiển nhiên.

Rồi bỗng một ngày, chị gái tôi gọi điện báo mẹ đi làm cây cảnh, bị máy cắt cỏ cắt vào tay, 4 ngón tay phải. Thật sự là một tin sốc, mẹ phải trải qua cuộc phẫu thuật hơn 4 tiếng đồng hồ, đau đớn khóc không thành tiếng. Thế nhưng mẹ rất giỏi chịu đựng, khi các con hỏi, mẹ luôn nói là “không đau lắm, vẫn cố được, không cần thuốc giảm đau đâu”. Để rồi khi đêm đến, tôi nằm trông mẹ ở bệnh viện, cơn đau khiến mẹ phải rít lên. Tôi nằm im, vờ ngủ mà nước mắt chảy ra ướt gối. Tôi thương mẹ mà không biết phải làm như thế nào.

Thời gian dần đi qua, tay mẹ sau mấy lần mổ lại, giờ cũng đã lành, nhưng không làm được nhiều việc nữa. Công ty không còn nhận mẹ đi làm, việc nhà cũng không làm được nhiều, nên mẹ rất hay ngồi buồn, trách mình không làm được nhiều, không giúp đỡ được gia đình. Mẹ làm tôi càng xót hơn.

Tôi, bây giờ đã đi làm, đã tự kiếm được tiền nuôi bản thân. Nhưng tôi còn phải kiếm nhiều tiền hơn nữa để nuôi mẹ, để chăm sóc mẹ, cho mẹ cuộc sống tốt nhất. Để khi tôi không ở bên cạnh thì để phụ mẹ quét nhà, tôi có thể mua máy hút bụi thay thế, khi tôi không ở nhà rửa bát, đã có máy rửa bát hỗ trợ,.. để mẹ không còn phải vất vả nữa.

Vì mẹ đã đủ vất vả rồi, vì mỗi khi trái gió trở trời, bàn tay mẹ đã đau thấu tận xương gan rồi!!!

Nguyễn Thị Như Nguyệt

Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp