Trang chủ / Công nghệ / Túi khí ghế massage là gì? Có vai trò như thế nào?

Túi khí ghế massage là gì? Có vai trò như thế nào?

Các chức năng của các loại ghế massage trên thị trường dần được nâng cao đi vào nhiều gia đình. Một trong những phương pháp massage chính là massage mô phỏng thao tác và kỹ thuật bóp túi khí. Vậy massage bằng túi khí có tác dụng như thế nào ?

1. Túi khí ghế massage là gì?

Massage túi khí là làm phồng và xẹp túi khí một cách nhanh chóng, để túi khí nở ra và co lại từ đó tác động lên vùng được massage. Xoa bóp cơ học là sử dụng lực cơ học tác động lên cơ thể người, bắt chước cách xoa bóp bằng tay, nhào nhào, giã, đập, v.v. 

Thực tế, massage túi khí và massage cơ học không tốt hay xấu, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Ghế massage toàn thân là sự kết hợp giữa massage túi khí và massage cơ, sự kết hợp giữa túi khí và máy móc có những bộ phận áp dụng riêng. 

Túi khí ghế massage

Túi khí ghế massage

Massage bằng túi khí yếu hơn, chủ yếu được sử dụng trên hông, chân và cánh tay. Massage cơ học mạnh hơn, chủ yếu được sử dụng trên lưng, vai, lòng bàn chân và các bộ phận khác. Trên ghế massage, massage túi khí và massage cơ học kết hợp với nhau để xoa bóp các bộ phận khác nhau nhằm đạt được hiệu quả massage tốt nhất.

2. Nguyên lý túi khí ghế massage hoạt động

Nguyên lý hoạt động của túi khí ghế massage là sử dụng lực lăn cơ học và lực cơ học để massage, sau khi massage bạn có thể cảm thấy các cơ được thư giãn, các khớp linh hoạt, giảm mệt mỏi, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của cơ thể.

Nguyên lý túi khí ghế massage

Nguyên lý túi khí ghế massage

Túi khí ghế massage mô phỏng thao tác của con người và sự co bóp của túi khí, từ đó xoa dịu các cơ và huyệt, người thao tác là dùng lực cứng và đánh mạnh vào huyệt, túi khí là lực mềm đóng vào cơ thể người và thư giãn các cơ, ôm chặt người và từ từ. Số lượng túi khí quyết định số bộ phận cần massage và quy trình massage của toàn bộ ghế massage.

Massage cơ của ghế massage khác với massage bằng tay, ghế massage tuy có một số điểm cảm ứng nhưng không thể chọn huyệt, gõ huyệt hay thực hiện các thao tác tương tự như massage bằng tay mà chỉ bắt chước theo kiểu “nhào” và các động tác “véo” người. 

3. Vai trò của túi khí trong ghế massage toàn thân

Chức năng của túi khí chủ yếu là nén các bộ phận cụ thể này của cơ thể, mục đích là giảm căng cơ và thúc đẩy tuần hoàn máu bằng cách bắt chước chuyển động của tay người.

Ở một số mẫu ghế massage, túi khí còn có thể làm xoay ghế, điều này giúp thư giãn các mô mềm của xương chậu và lưng dưới.

Vai trò của túi khí

Vai trò của túi khí

Khi nhắc đến tính năng này, một trong những điểm thu hút khách hàng nhất là máy mát xa chân và bắp chân có túi khí, đặc biệt là đối với những người đứng lâu hoặc gặp vấn đề về tuần hoàn.

Chức năng của massage không khí tương tự như vớ nén và tất chân, nhưng túi khí có thể chủ động làm giảm các vấn đề lưu thông máu thông qua chuyển động giống như sóng.

4. Sử dụng túi khí ghế massage cần chú ý điều gì ?

Người có triệu chứng tăng huyết áp tim, loãng xương. Vì xoa bóp có thể làm tăng tốc độ tuần hoàn máu của cơ thể, dễ gây ra các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, còn loãng xương và các nguyên nhân khác.

Phải thư giãn cơ thể và tinh thần khi sử dụng ghế massage, ngoài việc tập trung tinh thần trong quá trình túi khí massage vận hành, bạn phải bình tĩnh và không căng thẳng về toàn bộ cơ thể.

Sử dụng ghế massage phải điều chỉnh độ mạnh của túi khí massage, vì lực quá nhỏ sẽ không có tác dụng kích thích cần thiết, còn lực quá mạnh sẽ dễ gây mỏi và tổn thương da. Nên giảm lực và tần suất của túi khí massage từ ít hơn đến nhiều hơn, từ nhẹ đến nặng hơn. 

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn một chiếc ghế massage là chọn ghế massage dựa trên cấu tạo cơ thể của bạn và tham khảo các đặc tính của sản phẩm của nhà sản xuất khác nhau ở mỗi người. 

Ngày nay, áp lực của con người ngày càng tăng cao, những vấn đề như công việc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, điều này khơi dậy nhận thức về sức khỏe của mọi người. Dòng ghế massage Tree Boss đã được tích hợp túi khí cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trên đây là những  thông tin về túi khí ghế massage, hy vọng có thể giải đáp ứng được những thắc mắc của bạn đọc, chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Bình luận
HOTLINE

1900 636 118

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  1900 636 118
  Messages
  treeboss.vn
  Tổng đài
  1900 636 118
  Tư vấn qua
  Messenger
  Tư vấn qua
  Zalo