Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Vu Lan báo hiếu là một ngày vô cùng đặc biệt

Vu Lan báo hiếu là một ngày vô cùng đặc biệt

Cứ mỗi dịp Vu Lan báo hiếu về thì ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy có chút gì đó chạnh lòng. Có thể nói Vu Lan báo hiếu là một ngày vô cùng đặc biệt ý nghĩa, nó nhắc nhở chúng ta về một gia đình ở phía sau mà đôi khi ta đã vô tình bỏ quên.
Chúng ta được sinh ra rồi lớn lên, trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần đều nhờ công lao dạy dỗ của bố mẹ. Bố mẹ cho chúng ta hình hài, nuôi dưỡng chúng ta lớn lên bằng tình yêu và sự bảo bọc. Rồi bố mẹ dạy ta cách sống, truyền đạt cho ta kinh nghiệm mà họ đã có được. Nếu cuộc đời này hỏi rằng bạn đã nợ ơn ai nhiều nhất thì có lẽ đó chính là bố mẹ.
Trong mắt chúng ta bố mẹ mỗi người có những cách yêu thương khác nhau. Có bố mẹ dạy dỗ con bằng những bài học vui nhộn, có người thì ngọt ngào nhưng cũng có người lại nghiêm khắc. Có người chỉ mong con mình sống một cuộc đời an nhiên không lo không nghĩ, có người luôn ủng hộ con mình vô điều kiện. Nhưng cũng có người mong muốn con mình phải trở thành ông này bà nọ. Hay có người lại muốn con mình trở thành bác sĩ, kĩ sư. Nói tóm lại bố mẹ luôn đặt cho ta những kì vọng khác nhau và mong muốn con mình đạt được.
Có thể khi con còn nhỏ chưa hiểu được nỗi lòng của bố mẹ thì cho rằng bố mẹ bắt ép nhưng con đâu biết rằng mọi điều bố mẹ đặt ra chỉ hi vọng con có thể hạnh phúc. Có thể bố mẹ đã từng có một quá khứ vất vả, bố mẹ hiểu cuộc đời bất công thế nào, bố mẹ hiểu sự chà đạp của xã hội nếu con chẳng là ai nên càng kỳ vọng. Không phải bố mẹ mong con có thể đền đáp công ơn sinh thành mà chỉ đơn giản là muốn con được xã hội tôn trọng. Bố mẹ chỉ là muốn con không phải khổ như bố mẹ đã từng.
Chẳng có bất kỳ ông bố bà mẹ nào mà sinh con mình ra để chứng kiến chúng một đời vất vả. Cũng chẳng có người làm bố làm mẹ nào hạnh phúc khi đánh mắng con mình cả. Tất cả những gì họ làm đều muốn tốt cho đứa con của mình. Bố mẹ có thể thiếu thốn, có thể thiệt thòi, có thể nhịn ăn nhịn mặc nhưng con họ thì không bao giờ như thế. Bố mẹ có thể có một tuổi thơ vất vả, có thể ra đời bươn chải sớm nhưng con của họ thì chắc chắn sẽ phải ấm no mặc đẹp.
Tình yêu là điều diệu kì trên thế gian này mà không phải là một thứ gì đó khác. Và tình yêu của bố mẹ dành cho những đứa con của mình thì lại càng vĩ đại hơn thế. Cuộc đời ngoài kia dẫu có khắc nghiệt đến mấy thì hãy an tâm rằng luôn có bố mẹ sẵn sàng che chở cho chúng ta. Đôi khi chúng ta cảm thấy ganh tị vì sao bố mẹ mình không hoàn hảo như bố mẹ của bạn bè, đôi khi ta tức giận vì bố mẹ không hiểu chúng ta.. Nhưng đã bao giờ chúng ta lắng nghe để hiểu nỗi lòng của bố mẹ hay chưa ? Ta luôn muốn người khác hiểu mình mà chẳng bao giờ tìm hiểu người khác. Thay vì trách bố mẹ đã không cho bạn cuộc sống tốt hơn thì hãy nhìn xem có phải họ đã cho bạn những gì tốt nhất mà bố mẹ có hay không.
Bố mẹ cũng là lần đầu làm bố làm mẹ, họ không khỏi có những sai sót, họ cũng không khỏi có những áp lực và lo lắng. Có thể họ thể hiện tình yêu với bạn một cách vụng về nhưng trên tất cả họ yêu bạn rất nhiều. Nếu sau này thế giới có bỏ mặc bạn thì phía sau lưng bạn luôn có bố mẹ chờ đợi.Cho dù bố mẹ có trách mắng, có áp đặt bạn thì cũng đừng nghĩ đến chuyện tách rời họ. Vì bạn sẽ chẳng thể nào biết được bạn quan trọng với họ đến dường nào đâu.
Bởi vì Thượng đế không thể có mặt ở mọi nơi chính vì thế họ đã tạo ra mẹ. Chúng ta may mắn được chăm sóc và yêu thương từ mẹ thì hãy trân trọng điều đó. Vì cuộc sống này là một ngàn lẻ một những điều ngoài ý muốn nên có thể bên cạnh bố mẹ lúc nào thì hãy gìn giữ. Đừng đòi hỏi ở bố mẹ bất cứ điều gì, đừng bao giờ trách họ tại sao để chúng ta thua kém bạn bè. Chúng ta đau một thì bố mẹ là người đau tới mười. Tất thảy mọi thứ họ cho bạn là toàn bộ thứ họ có, vì cho dù tài sản quý báu đến đâu thì bạn mới chính là kho báu thực sự của bố mẹ.
Bố mẹ có tình yêu khác nhau, cũng giống như bạn có cách thể hiện tình cảm khác nhau. Hãy cảm nhận và yêu thương họ nhiều hơn. Nhân dịp này hãy cùng quay quần bên gia đình, hãy tận hưởng những phút giây thoải mái bên cạnh bố mẹ. Vì đó chính là món quà quý giá nhất của cuộc sống.
Trương Kiến Vy
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp