Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Vu Lan Năm Nay

Vu Lan Năm Nay

Theo đạo nghĩa truyền thống của người Việt thì cha mẹ mà một trong những bậc vĩ nhân mà mỗi người con luôn khắc sâu công ơn sinh thành, dưỡng dục. Xuất hiện trên thế gian này ta luôn buất khuất ngẩng cao đầu với biết bao con người trong thiên hạ, không sợ sệt, không nặng nợ nhưng với mẹ cha thì dù có dành cả cuộc đời này ta cũng không thể trả hết ơn mang.
Và mỗi năm khi vào rằm tháng 7, người ta gọi là lễ Vu Lan, là dịp để các con thể hiện lòng biết ơn, báo hiếu cho cha mẹ, cũng như là lúc mà mỗi con người trưởng thành chúng ta cần nhìn lại mái tóc phai màu của mẹ cha, là dịp để chúng ta nghĩ về họ, lo lắng cho họ nhiều
hơn; chứ không phải cứ mãi chạy theo xa hoa ngoài kia.
Ngẫm thấy tôi cũng khá may mắn hơn bao người vì còn cả cha lẫn mẹ, họ vẫn khỏe mạnh ở đấy cười hiền hòa, ấm áp mỗi khi tôi đi làm xa lâu lâu mới về. Bon chen ở chốn Sài Thành bao năm, tôi vẫn chưa có gì gọi là bù đắp, báo đáp cho mẹ cha cả; chỉ là mỗi tháng gửi ít cho ông bà tiền đi chợ; lâu lâu về mua cho cha gói trà, gói cà phê, thuốc lá; mua cho mẹ thùng sữa, ít con khô mực mà mẹ thích.
Ngày trước khi còn là sinh viên, tôi luôn tâm nguyện sau này ra trường thành công sẽ xây cho cha mẹ căn nhà thật lớn để họ nở mặt với làng xóm; vài tháng cho cha mẹ một chuyến du lịch xa,… vậy mà cho đến tận bây giờ tôi còn chưa thực hiện được.
Dẫu vậy, tôi luôn sống theo lời ba dạy, sống trên đời đừng nên lừa gạt, trộm cắp, xỉ nhục ai; phải biết sống sao cho tốt đời đẹp đạo. Tôi thương gia đình, dẫu là kinh tế chưa cho phép nhưng tôi cũng luôn cố gắng làm những gì mình có thể để là niềm tự hào của ba, là đứa con ngoan của mẹ, âu cũng là một cách báo hiếu riêng dù không mang tính chất xa hoa bạc tiền.
Trong lòng tôi luôn tâm niệm một câu nói xưa cũ nhưng ý nghĩa của nó không cũ bao giờ:
“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”
Vậy mà thấm thoắt mùa Vu Lan năm nay lại đến, con xin lỗi vì năm nay vì dịch bệnh đang hoành hành, thực hiện chỉ thị cách ly xã hội nên con không được về sum vầy bên nhà ta; chắc ở quê xem thời sự cha mẹ cũng biết thông tin này.
Xin ơn trên ban phước lành cho cha mẹ con luôn bình an khỏe mạnh, nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay con chúc cha mẹ những điều tốt đẹp nhất; dù không về được nhưng ngày nào cũng được gặp ba mẹ qua điện thoại vẫn an yên là con hạnh phúc lắm rồi.
Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra trên cuộc đời này, con yêu cha mẹ rất nhiều lắm!”
Kim Ngân
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp