Trang chủ / Mùa Vu Lan Xa Cách / Vu Lan xa Mẹ

Vu Lan xa Mẹ

Mỗi người chúng ta ai cũng được sinh ra bởi Mẹ, người luôn dành tất cả điều tốt đẹp nhất cho con mình. Và nay lại một mùa Vu Lan lại về, ngay lúc này đây tôi đang ở trong phòng với 4 bức tường với niềm thương nhớ Mẹ khôn nguôi.
Nhớ năm nào cũng vậy, cứ đến “mùa báo hiếu” tôi dù có bận rộn bao nhiêu chuyện ở công ty cũng cố gắng sắp xếp để về được đoàn viên bên Mẹ, cùng Mẹ làm những món ngon mà cả nhà thích, cùng ăn, lại cùng tấm tắc khen nhau nấu ngon, nghe sao ấm lòng và chan chứa tình thân.
Nhưng năm nay, dù muốn dù không tôi cũng không được về nhà, mặc cho khoảng cách từ Sài Gòn nơi tôi ở cách quê nhà Bình Thuận tầm 160km mà thôi. Bởi một lý do mà hầu như ai ai cũng lo lắng và kinh hãi đó là đại dịch Covid-19 đang hoành hành ngày càng mạnh, mỗi ngày có hàng ngàn ca nhiễm, một nỗi ám ảnh mà không một ai có thể an lòng.
Tôi thì ở Sài Thành, Mẹ thì ở quê, cứ mỗi tối xem thời sự thì lòng Mẹ lại như lửa đốt, lo cho con mình không biết ở trên đó ra sao, có an toàn không. Tôi cũng sợ lắm, cần thiết lắm mới ra ngoài nhưng lòng vẫn chưa yên; ấy thế mà tôi vẫn cười trừ với Mẹ, bảo con không sao đâu, Mẹ đừng lo, con đang khỏe như trâu đây này, con biết tự giữ an toàn cho mình mà. Gọi “Messenger Facebook” tôi thấy khóe mắt Mẹ rưng rưng và đầy nỗi lo mà lòng quặn thắt, giá mà có một điều ước tôi chỉ cầu cho cả thế giới này thoát khỏi ngay cơn đại dịch, để người người nhà nhà được đoàn tụ, mọi người được bình yên và trở về nhịp sống thường nhật như trước khi Covid chưa đến.
Thế là mùa Vu Lan năm nay Mẹ con ta không được sum vầy cùng, nhưng không sao, con sẽ gắng sống thật khỏe mạnh để Mẹ an lòng; mong ở quê nhà mình không có ca dương tính nào để mẹ và bà con bớt khổ.
Mình hẹn nhau Vu Lan năm sau con lại về Mẹ nhé, con thương mẹ nhiều lắm!!!
Đặng Thị Kim Ngân
Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp