Trang chủ / Công nghệ / Yoga trồng cây chuối vua của các tư thế trong yoga

Yoga trồng cây chuối vua của các tư thế trong yoga

Yoga hiện đang rất thịnh hành ở Việt Nam nó là phương pháp rất tốt giúp cải thiện sức khỏe. Mang đến tinh thần thoải mái cơ thể khỏe mạnh cho người tập từ rất nhiều bài tập trong đó có yoga trồng cây chuối mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy yoga trồng chuối là gì? Luyện tập như thế nào?

1. Yoga trồng chuối là gì?

Tư thế trồng chuối hay còn gọi là tư thế đứng trên đầu là tư thế tốt nhất cho cơ thể và tâm trí. Để làm chủ tư thế này cần đòi hỏi phải có sức mạnh nhưng chủ yếu là chinh phục được nỗi sợ hãi của bản thân và tin rằng mình có thể thực hiện được.

Yoga trồng chuối

Yoga trồng chuối

>>>> ĐỌC NGAY: Massage Shiatsu là gì? Có công dụng như thế nào?

2. Lợi ích của việc yoga trồng cây chuối 

Thực hiện bài tập này mỗi ngày có thể mang lại lợi ích cho tim, và hệ tuần hoàn được nghỉ ngơi bằng cách lộn ngược cơ thể và giữ thẳng thân hình. Khi thực hiện tư yoga trồng chuối người tập thường làm chậm nhịp thở và nhịp tim cho thấy hệ hô hấp và hệ tuần hoàn hoạt động tốt. Não dây thần kinh cuộc sống và dây thần kinh giao cảm được cung cấp thêm lượng máu tăng cường giàu chất dinh dưỡng.

Lợi ích của việc yoga trồng cây chuối

Lợi ích của việc yoga trồng cây chuối

Lộn ngược cơ thể giúp thở sâu cung cấp oxy cho não, khi não khỏe mạnh các chức năng cơ thể được điều hòa và hoạt động tích cực hơn, những rối loạn về thần kinh, tai, mắt, mũi, họng được cải thiện.

Yoga trồng chuối cũng là giải pháp tốt cho những người bị đau bụng do thận và táo bón kinh niên hơn nữa còn hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Tư thế cũng đem lại lợi ích tinh thần như điềm tĩnh nhờ kiểm soát tinh thần và cảm xúc, trí nhớ và trí tuệ tăng lên.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Lợi ích và quy trình của massage Thái mà bạn nên biết?

3. Các bước thực hiện yoga trồng cây chuối

Hông chạm vào gót chân rồi quỳ hai gối xuống sàn sau đó chồm người úp bụng và cằm xuống đặt hai cùi chỏ xuống sàn, đưa hai bàn tay ôm lấy cùi chỏ để đo khoảng cách 2 cùi chỏ khoảng cách rộng bằng vai

Bước 1

Bước 1

Sau đó đưa hai bàn tay đan lại với nhau ở phí trước hướng hai ngón tay cái lên trời đặt đỉnh đầu vào giữa hai bàn tay từ từ nâng hông lên “ Nền tảng của trồng chuối là phần vai và lưng” Nhấn cùi chỏ xuống sàn cuộn lưng cao lên. Đẩy vai của mình ra xa tai

Bước 2

Bước 2

Lưu ý để tránh chấn thương cho cổ hãy nhấn cùi chỏ xuống sàn và chỉ tì nhẹ lên đầu thôi, hãy cuộn lưng giống  lưng con mèo hóp bụng vào 

Tiếp theo bạn cuộn 10 đầu ngón chân xuống nâng gối lên khỏi sàn bước hai chân về gần khuôn mặt đẩy hông cao sao cho hông thẳng hàng với hai vai. 

Bước 3

Bước 3

Rồi trước khi bạn nâng chân lên hãy hóp chặt bụng nhấn cùi chỏ xuống sàn đẩy vai ra xa tai hít một hơi sâu rồi nâng chân lên khỏi sàn và nâng từng chân lên.

Bước 4

Bước 4

Nếu muốn kết thúc hãy co gối hạ từng chân xuống ngồi trên gót chân 

Bước 5

Bước 5

Ngoài ra có thể dùng tường để hỗ trợ trong việc trồng chuối như sau:

Lại phía gần tường, để tay cách tường khoảng 1 gang tay rồi đan bàn tay lại với nhau, đặt đỉnh đầu xuống sàn cuộn lưng lên vai xa tai nhấc gối lên và nâng từng chân nếu mất thăng bằng có thể tì chân vào tường rồi cân bằng lại

Bước 6

Bước 6

Khi kết thúc tư thế trồng chuối hãy vào tư thế em bé để từ từ máu sẽ lưu thông khắp cơ thể, rồi từ từ nâng người ngồi dậy 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Những tác dụng massage trị liệu bất ngờ mang lại cho cơ thể

4. Lưu ý khi tập yoga trồng cây chuối

Những người bị bệnh về huyết áp, vùng mắt hay  bị chấn thương cổ, nghẹt mũi nặng hay đau nhức đầu hoặc đang lên cơn hen suyễn thì không nên tập tư thế này.

Đặt lợi ích và sức khỏe của người dùng lên hàng đầu dòng ghế massage cao cấp Tree Boss đã kết hợp phương pháp yoga trồng cây chuối để làm tăng hiệu quả và hứng đến sự tiện nghi nhất có thể. 

>>>> THAM KHẢO THÊM:

Trên đây là những thông tin về yoga trồng cây chuối. Tree Boss hy vọng có thể giải đáp được những thắc mắc cho bạn đọc và có thể giúp các bạn thực hiện được bài tập yoga đúng cách.

Bình luận
HOTLINE

096 150 1507

KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

  ×

  Đăng ký tư vấn

  0961.501.507
  Messages
  treeboss.vn
  Liên hệ
  tư vấn
  Tư vấn
  Tree Boss
  Hỏi đáp
  trực tiếp